NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI PHẪU THUẬT THẨM MỸ

Khi công nghệ hiện đại hơn, ngoài các phẫu thuật phức tạp, ngày càng có nhiều cách phẫu thuật làm đẹp đơn giản, đỡ tốn kém hơn và cho kết quả nhanh hơn. Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp PTTM nào, chúng ta đều có thể gặp phải những vấn đề rủi ro khi thực hiện. Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật, người làm đẹp cần tìm hiểu kỹ phương pháp mình lựa chọn để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả.

  1. Nhu cầu làm đẹp thay đổi theo độ tuổi

Nhu cầu phẫu thuật làm đẹp của khách hàng tuổi trên 30 đang chiếm số đông. Họ tìm đến PTTM để chỉnh sửa căng da mặt, cắt mí mắt, nâng sống mũi và làm lại một số chỉ số ngực, bụng, đùi, tay. Đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện các nét già của tuổi tác, nhiều nếp nhăn, chảy xệ và nhão cơ nên nhóm đối tượng này bắt đầu chú ý chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ ở lứa tuổi dưới 20 đang có xu hướng tăng cao. Đây là lứa tuổi có thể đạt được kết quả phẫu thuật tối đa nhưng nhu cầu rất khắt khe và không ổn định, dễ bị tác động từ bạn bè và người thân. Đặc biệt, giới trẻ thường thích sao chép nét đẹp của thần tượng, khiến các bác sĩ thẩm mỹ phải nghiên cứu, lựa chọn nhiều phương pháp PTTM mới. 

  1. Chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ an toàn và phù hợp

Cân nhắc tình trạng sức khỏe, cơ thể có phù hợp với các phương pháp PTTM hay không, độ an toàn ở mức nào… Nên tham khảo bác sĩ có chuyên môn để có những lời khuyên đúng đắn.

  1. Tuân thủ các yêu cầu chăm sóc hậu phẫu

Với mỗi phương pháp phẫu thuật, sau khi thực hiện đều cần được chăm sóc cẩn thận theo quy định của bác sĩ và ghi nhớ thêm các điều sau đây: tránh va chạm mạnh và hạn chế di chuyển; hạn chế để nước dính vào khu vực phẫu thuật; uống thuốc theo đơn; ăn uống đầy đủ theo chỉ dẫn; vệ sinh cẩn thận; đảm bảo ngủ đầy đủ, nghỉ ngơi nhiều.

  1. Chọn cơ sở và bác sĩ thẩm mỹ uy tín

Bác sĩ thực hiện có tay nghề đến đâu, dụng cụ có đảm bảo an toàn và vệ sinh hay không… là điều quan trọng nhất quyết định sự thành công của một cuộc PTTM. Thế nên, người làm đẹp cần chọn được một bác sĩ hiểu rõ mong muốn của mình.

Ngoài ra, bạn nên chọn các cơ sở thẩm mỹ có uy tín và nổi tiếng. Các cơ sở này có các trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nên giúp bạn có thể an tâm hơn khi sử dịch vụ.

 

Bài viết liên quan