HỌC NGHỀ CHĂM SÓC SẮC ĐẸP CẦN NHỮNG GÌ?

Nghề chăm sóc sắc đẹp luôn là một từ khóa hot trong những năm gần đây. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thu nhập ổn định chính so với những ngành nghề khác là những lợi thế của ngành thẩm mỹ. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc: Học nghề chăm sóc sắc đẹp cần chuẩn bị những gì? Cùng theo dõi bài viết này để có sự chuẩn bị tốt nhất về ngành nghề hot hit này nhé!

Để theo học nghề Spa giỏi, bạn cần chuẩn bị những gì?

  1. Nắm kiến thức tổng quan về ngành trước khi bắt đầu học nghề spa

Học nghề spa cần những gì luôn là câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào mới bắt đầu thắc mắc. Bạn nên chú ý những điều dưới đây:

– Tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang ngày càng gia tăng và theo thống kê mỗi năm có hơn 60% cử nhân thất nghiệp sau khi tốt nghiệp do vậy việc học nghề trong xã hội hiện đại như ngày nay lại mang đến nhiều triển vọng dành cho các bạn trẻ.

– Nắm được điều này sẽ giúp cho các bạn vừa tốt nghiệp lớp 12 nếu cảm thấy nhàm chán với công việc văn phòng có thể tìm hiểu và đăng ký các khóa học để trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp.

– Các bạn trẻ nên nắm tổng quan về ngành spa để có cái nhìn rộng hơn, hiểu bản thân mình phù hợp với phân khúc nào của thị trường để trong quá trình học sẽ xác định được mục tiêu rõ ràng nhằm định hướng bản thân để tránh tình trạng “học quá nhiều nhưng không áp dụng được vào thực tế”.

– Vì ngành Spa thật sự không còn xa lạ và đang là xu hướng “hot” trên thị trường nên không khó tránh khỏi mức cạnh tranh khắc nghiệt khi các bạn ra đi làm nghề.

  1. Hiểu được mong muốn bản thân và tính chất của ngành spa

Nghề spa không có quy định giới hạn đối tượng tuy nhiên lại phù hợp với các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi, có niềm yêu thích cái đẹp và khả năng giao tiếp tốt giữa người với người là một lợi thế.

Sau khi tốt nghiệp ra trường tùy vào tình hình tài chính và mong muốn của bản thân các bạn có thể chọn cho mình nhiều hướng đi riêng như: chuyên viên tại các trung tâm spa, công việc tự do tại nhiều trung tâm hoặc làm chủ với việc kinh doanh riêng. Và ở bất kỳ hướng đi nào thì nghề spa cũng có một số tính chất yêu cầu người học viên cần hiểu để làm tốt nghề:

Chuyên viên spa là những người phải luôn chịu khó, tỉ mỉ và không ngại thử những cái mới để làm hài lòng khách hàng là những người tìm đến sự nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Vì là ngành dịch vụ nên chuyên viên spa thường phải làm việc ngoài giờ hành chính không có nhiều ngày nghỉ vào dịp lễ tết.

Tính chất của nghề đòi hỏi bạn phải linh hoạt và đổi mới tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của thị trường.

Luôn cân bằng cảm xúc để có được tâm trạng tốt nhất nhằm mang lại cho khách hàng những giây phút thư giãn tuyệt vời.

  • Nên tìm hiểu thật kỹ để chọn trung tâm đào tạo spa uy tín để theo học

Khi mới bắt đầu hầu hết các bạn thường bị thiếu thông tin hoặc là có quá nhiều thông tin để đọc, điều này khiến bạn bị phân tâm không biết là nên quyết định học nghề spa ở đâu. Vậy vấn đề làm sao để biết được nơi nào dạy tốt, nơi nào dạy uy tín để mình có thể yên tâm theo học.

Để không phí công sức và tiền bạc vào những nơi không uy tín, các bạn phải chuẩn bị và tìm hiểu kỹ những thông tin dưới đây trước khi tham gia học:

– Thông tin rõ ràng về giảng viên sẽ dạy tại trung tâm, có được mọi người đánh giá tốt trên cộng đồng mạng hay không? Hầu hết vấn đề này thường bị bỏ qua, việc bạn có được kinh nghiệm giỏi, có lên tay nghề spa hay không, định hướng công việc được sau này sẽ làm nghề như thế nào đều nằm hết 90% đến từ người giáo viên trực tiếp giảng dạy.

– Không nên nhìn vào các hình ảnh đẹp, quy mô của Spa để đánh giá vì bạn sẽ dễ bị nhầm lẫn. Bạn nên dựa vào các hình ảnh thực tế học viên đã làm, hoặc video hướng dẫn học viên thực hành trực tiếp trong quá trình làm. Bạn sẽ đánh giá được chính xác nơi nào dạy tốt, nơi nào không.

– Đối với một số bạn không có điều kiện để đến tận nơi để được tư vấn thì nên chú trọng vào các thông tin giới thiệu về trường như: giá trị cốt lõi, nội dung chương trình giảng dạy và video quay cơ sở vật chất. Song song đó nên so sánh mức chi phí và nội dung khóa học giữa các trung tâm đào tạo spa khác nhau.

– Nên hỏi thăm thêm thông tin từ những người đã đi trước trong ngành để có những lựa chọn đúng đắn.

 

Bài viết liên quan